Thủ tục hành chính Tư pháp - Cấp Tỉnh, Thành Phố TW

Thủ tục hành chính Tư pháp - Cấp Tỉnh, Thành Phố TW
 
Thủ tục hành chính Tư pháp - Cấp Tỉnh, Thành Phố TW bao gồm các thủ tục về cấp giấy phép hoạt động của đoàn luật sư, đăng ký hoạt động của trung tâm trọng tài, ... 
Cơ quan cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung Ương có tổng số 127 thủ tục hành chính. Thủ tục hành chính Tư pháp - Cấp Tỉnh, Thành Phố TW bao gồm các thủ tục về cấp giấy phép hoạt động của đoàn luật sư, đăng ký hoạt động của trung tâm trọng tài, ... 
Thủ tục xin cấp thị thực cho người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam Thủ tục xin cấp thị thực cho người nước ngoài đang tạm trú tại Việt NamHiện nay, Việt Nam đang miễn thị thực đơn phương cho công dân thuộc 13 quốc gia bao gồm:  Đức, Pháp, Anh, Italy, Tây Ban Nha, Bê La Rút, Nhật Bản, Hàn Quốc, Na Uy, Phần Lan, Đan Mạch, Thụy Điển, Nga. Theo đó công dân các quốc gia có tên trên được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh. >>chi tiết
Thủ tục cấp giấy xác nhận là người gốc Việt Nam Thủ tục cấp giấy xác nhận là người gốc Việt NamThủ tục Cấp giấp xác nhận là người gốc Việt Nam theo quy định pháp luật hiện hành. >>chi tiết
Thủ tục xác nhận có quốc tịch Việt Nam Thủ tục xác nhận có quốc tịch Việt NamThủ tục xác nhận có quốc tịch Việt Nam được quy định theo pháp luật hiện hành. >>chi tiết
Thủ tục ghi vào sổ hộ tịch việc ly hôn đã tiến hành ở nước ngoài Thủ tục ghi vào sổ hộ tịch việc ly hôn đã tiến hành ở nước ngoàiTrường hợp sổ đăng ký kết hôn, ghi vào sổ việc kết hôn trước đây không còn lưu giữ được hoặc còn lưu giữ được nhưng không có nội dung đăng ký của người có yêu cầu, nếu người yêu cầu xuất trình được Giấy chứng nhận kết hôn, giấy xác nhận ghi vào sổ việc kết hôn trước đây thì thẩm quyền ghi vào sổ việc ly hôn >>chi tiết
Thủ tục Đăng ký lại việc nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài tại Sở tư pháp Thủ tục Đăng ký lại việc nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài tại Sở tư pháp
Sổ hộ tịch và bản chính giấy tờ đăng ký nuôi con nuôi bị mất hoặc hư hỏng không sử dụng được;
Cha, mẹ nuôi và con nuôi đều còn sống vào thời điểm yêu cầu đăng ký lại.
>>chi tiết
Thủ tục Công nhận việc nuôi con nuôi đã được tiến hành ở nước ngoài. Thủ tục Công nhận việc nuôi con nuôi đã được tiến hành ở nước ngoài.Nuôi con nuôi là việc xác lập quan hệ cha, mẹ và con giữa người nhận con nuôi và người được nhận làm con nuôi. >>chi tiết
Thủ tục Đăng ký chấm dứt, thay đổi việc giám hộ. Thủ tục Đăng ký chấm dứt, thay đổi việc giám hộ.Việc đăng ký giám hộ giữa công dân Việt Nam và người nước ngoài cùng cư trú tại Việt Nam được thực hiện tại Sở Tư pháp, nơi cư trú của người giám hộ hoặc người được giám hộ. >>chi tiết
Thủ tục Cấp phiếu lý lịch tư pháp cho công dân Việt Nam hoặc cho người nước ngoài có thời gian cư trú tại Việt Nam. Thủ tục Cấp phiếu lý lịch tư pháp cho công dân Việt Nam hoặc cho người nước ngoài có thời gian cư trú tại Việt Nam. Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với thời gian người xin nhập quốc tịch Việt Nam cư trú ở Việt Nam, Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp đối với thời gian người xin nhập quốc tịch Việt Nam cư trú ở nước ngoài. Phiếu lý lịch tư pháp phải là phiếu được cấp không quá 90 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ;  >>chi tiết
Thủ tục Nhập quốc tịch Việt Nam. Thủ tục Nhập quốc tịch Việt Nam. Công dân nước ngoài và người không quốc tịch đang thường trú ở Việt Nam có đơn xin nhập quốc tịch Việt Nam thì có thể được nhập quốc tịch Việt Nam, nếu có đủ các điều kiện sau đây: Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật Việt Nam;Tuân thủ Hiến pháp và pháp luật Việt Nam; tôn trọng truyền thống, phong tục, tập quán của dân tộc Việt Nam;... >>chi tiết
Thủ tục Trở lại quốc tịch Việt Nam. Thủ tục Trở lại quốc tịch Việt Nam.Người đã mất quốc tịch Việt Nam theo quy định tại Điều 26 của Luật này có đơn xin trở lại quốc tịch Việt Nam thì có thể được trở lại quốc tịch Việt Nam, nếu thuộc một trong những trường hợp sau đây: Xin hồi hương về Việt Nam; Có vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ hoặc con đẻ là công dân Việt Nam; ... >>chi tiết
Thủ tục Xin thôi quốc tịch Việt Nam. Thủ tục Xin thôi quốc tịch Việt Nam.Công dân Việt Nam có đơn xin thôi quốc tịch Việt Nam để nhập quốc tịch nước ngoài thì có thể được thôi quốc tịch Việt Nam. >>chi tiết
Thủ tục đăng ký nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài. Thủ tục đăng ký nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài. Điều kiện đối với người được nhận làm con nuôi: Trẻ em dưới 16 tuổi; Người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi nếu thuộc một trong các trường hợp sau: Được cha dượng, mẹ kế nhận làm con nuôi;  Được cô, cậu, dì, chú, bác ruột nhận làm con nuôi. >>chi tiết
Thủ tục đăng ký lại việc nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài. Thủ tục đăng ký lại việc nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài.Việc nuôi con nuôi đã được đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam, nhưng cả Sổ hộ tịch và bản chính giấy tờ đăng ký nuôi con nuôi bị mất hoặc hư hỏng không sử dụng được, thì được đăng ký lại, nếu cả cha, mẹ nuôi và con nuôi đều còn sống vào thời điểm yêu cầu đăng ký lại. >>chi tiết
Thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 Thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1Cá nhân có thể ủy quyền cho người khác làm thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp. Việc ủy quyền phải được lập thành văn bản theo quy định của pháp luật; trường hợp người yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp là cha, mẹ, vợ, chồng của người được cấp phiếu lý lịch tư pháp thì không cần văn bản ủy quyền >>chi tiết
Thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 Thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2Cá nhân yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 2 thì không được ủy quyền cho người khác làm thủ tục cấp Phiếu lý lịch tư pháp. >>chi tiết
Trang: 1 2 3  

Dịch vụ

Hỏi đáp Pháp Luật

Bài viết liên quan